Những con người ở thế kỷ 19 đã để trí tưởng tượng cũng như mong ước của mình bay xa cùng với những tấm hình vẽ về những tiến bộ của tương lai như dưới đây.

Ngay vào thời điểm các bưu thiếp của Pháp dự đoán những điều sẽ thành hiện thực vào năm 2000, một công ty sản xuất chocolate của Đức đã tham gia vào việc dự đoán tương lai này. Trong một thời gian ngắn, công ty Theodore Hildebrand và Con trai đã kèm các tấm thiệp đầy màu sắc vào bao bì sản phẩm, trong đó in những gì họ tin là sẽ xuất hiện vào năm 2000. Tổng cộng có 12 loại thiệp đã được in, tiên đoán về những thứ sẽ thành hiện thực vào thế kỉ 21.

Cảnh sát với camera X-quang

Bằng cách nào đó, trong tương lai camera X-quang sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cảnh sát để chống lại tội phạm.

Những cỗ máy bay

Tiên đoán về tương lai không thể thiếu những chiếc máy bay cá nhân. Tuy nhiên những cỗ máy này trông có vẻ không thật sự an toàn do thiếu các thiết bị bảo vệ.

Những căn nhà di động

Chỉ bằng động cơ hơi nước, những người ở thế kỷ trước tin rằng chúng có thể giúp cho việc di chuyển những căn nhà lớn.

Tàu bay

Lại thêm những phương tiện di chuyển hàng không. Phong cách của năm 2000 vẫn giống như thế kỉ 19.

Tàu ngầm

Về ý tưởng đó quả là một dự đoán mang tính đột phá, tuy nhiên hình minh họa lại đối ngược hoàn toàn vì đó chỉ đơn giản là tàu gỗ với lớp kính bảo vệ xung quanh.

Du lịch Bắc Cực

Người xưa tin rằng, chỉ bằng khinh khí cầu, tương lai họ có thể đến được những nơi xa xôi như Bắc Cực.

Đi trên mặt nước

Không chỉ có những chiếc xe hoặc giày nổi trên mặt nước, người ta còn sử dụng bóng bay để đi lại trên mặt nước. Thậm chí những chú ngựa cũng được trang bị bóng bay để di chuyển.

Đường ray cho tàu biển

Đây quả là một dự đoán khó hiểu về tương lai với hình một con tàu bốc cháy chạy trên đường ray ngầm dưới biển.

Thành phố có mái che

Vào những ngày thời tiết xấu, nếu một thành phố có mái che, không ai sẽ bị ướt khi đi ra ngoài.

Truyền hình trực tiếp tại nhà hát

Những thứ diễn ra ở một địa điểm được ghi lại và phát trực tiếp ở một nơi hoàn toàn khác. Điều này đã chính xác với thực tế ngày nay.

Vỉa hè di động

Xuất hiện ở các sân bay, những băng chuyền này gần giống những gì được mô tả trong tranh. Nhờ nó mà người ta có thể di chuyển nhanh hơn đi bộ. Tuy nhiên, nó không được ứng dụng ở qui mô thành phố như người ta từng tưởng tượng.

Máy điều khiển thời tiết

Một trong những mong ước của người xưa chính là tương lai có thể phát minh ra cỗ máy có thể điều khiển được thời tiết. Tuy nhiên cho đến bây giờ vẫn chưa có cỗ máy nào như thế được ra đời.

TH/ST