Một người đàn ông trẻ tuổi đã giúp đỡ bà lão mà không mong nhận lại điều gì và chỉ nói “Hãy nhớ đến tôi khi thấy ai đó cần giúp đỡ”. Thế nhưng, anh không hề biết việc đó đã mang đến cho anh điều bất ngờ.

lòng tốt, giúp đỡ, chàng trai trẻ,

Chàng trai trẻ đã giúp đỡ bà lão mà không mong nhận lại điều gì. (Ảnh: Internet)

Một bà lão đang loay hoay không biết làm sao để về nhà vì chiếc xe hơi xẹp bánh thì người đàn ông đang chạy xe ngang qua và nhìn thấy. Anh trông thấy một người phụ nữ lớn tuổi đang ủ rũ trong xe với sự lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt. Anh quyết định dừng lại và giúp đỡ bà.

lòng tốt, giúp đỡ, chàng trai trẻ,

Người phụ nữ trở nên lo lắng hơn khi thấy một người lạ đến gần. Anh ta muốn gì? Liệu có thật là anh ta đến để giúp đỡ bà?

Nhưng vì không thể tự sửa nó nên bà cũng không còn lựa chọn nào khác. Bà đưa cho người đàn đông chiếc bánh xe dự phòng, và anh rất nhanh chóng thay nó vào.

lòng tốt, giúp đỡ, chàng trai trẻ,

Bà lão cảm ơn người đàn ông trẻ tuổi và đề nghị trả tiền cho anh. Nhưng anh không muốn lấy tiền để đổi lấy sự giúp đỡ. Thay vào đó, anh nói “Chỉ cần nhớ đến tôi khi bà thấy ai đó cần giúp đỡ. Hãy nhớ đến Brian Anderson và giúp đỡ một người khác”.

Sau đó người đàn ông rời đi. Bà lão rất ấn tượng về hành động và lòng tốt của anh. Bà quay trở lại chiếc Mercedes, chạy thêm một đoạn đường rồi dừng chân tại một quán cà phê nhỏ.

lòng tốt, giúp đỡ, chàng trai trẻ,

Ở đó, bà gặp một cô phục vụ luôn tươi cười, người đã ân cần đưa cho bà chiếc khăn để lau khô tóc bị mưa ướt. Đó cũng là lúc bà thấy cô phục vụ đang mang thai sắp sinh. Cô chắc hẳn đã rất mệt, nhưng gương mặt vẫn như là người hạnh phúc nhất trên Trái Đất.

Bà gọi một ly nước chanh và nhanh chóng uống hết. Đột nhiên, bà nhớ tới Brian Anderson. Bà trả 100 USD cho ly nước, và khi cô phục vụ quay vào lấy tiền thừa, bà vội vã rời khỏi quán và lái xe đi.

lòng tốt, giúp đỡ, chàng trai trẻ,

Khi quay lại, cô phục vụ không thấy bào lão đâu mà chỉ thấy một dòng chữ viết trên tờ khăn giấy: “Một người đàn ông tốt bụng đã giúp tôi trên đường nên bây giờ tôi giúp cô”. Bà còn để lại 400 USD bên dưới tờ khăn giấy.

Cô phục vụ cảm thấy rất bất ngờ. Tháng sau, con cô sẽ chào đời, và vài tuần tiếp theo chắc chắn sẽ rất khó khăn. Hoàn thành công việc xong, cô nhanh chóng ra về.

Vài tiếng sau, cuối cùng cô cũng về đến nhà. Cô leo lên giường và nghĩ đến may mắn của mình, cúi xuống hôn nhẹ lên trán chồng và nói: “Ngủ ngon nhé, Brian Anderson”.

Theo BrightSide

TH/ST