Nổi tiếng là những quý cô kiều diễm, phụ nữ Sài Gòn xưa vốn đã có một kiến thức thời trang và gu ăn mặc cực chất, luôn bắt kịp xu hướng của thế giới. Điều này khiến con cháu ngày nay phải học hỏi rất nhiều.

Nhắc đến phụ nữ Sài Gòn xưa, người ta thường nhớ đến những tà áo dài tha thướt tung bay trên đường phố. Tuy nhiên, phong cách thời trang của Sài Gòn hơn 50 năm về trước rất đa dạng, trẻ trung và hiện đại, dường như đi trước thời đại, với hình ảnh các thiếu nữ bận mini jupe, đầm suông, váy xòe vintage thanh thoát và đài các tôn lên vẻ quý phái của tiểu thư trâm anh.

Những phụ nữ Sài Gòn ngày xưa có khí chất, phong cách ngay từ dáng đứng, dáng đi, chứng tỏ họ được học bài bản về phong thái và ý thức về sự nữ tính của mình. Vẻ đẹp của họ không chỉ đến từ cách ăn mặc thời trang, hợp mốt mà còn từ thần thái tươi tắn, dáng điệu tự tin, cởi mở trong giao tiếp và một lối sống ưa đón nhận cái mới. Sài Gòn là mảnh đất phóng khoáng, đón nhận người dân khắp nơi về sinh sống nên những giai nhân ở vùng đất này cũng mang nhiều vẻ đẹp độc đáo.

TH/ST