Cồn trong mỹ phẩm có công dụng gì

Alcohol hay còn gọi là cồn được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm làm đẹp. Thế nhưng cồn trong mỹ phẩm có công dụng thế nào và có nên sử dụng mỹ phẩm chứa cồn hay không. Cùng xem trong bài viết này nhé.

Tại sao trong mỹ phẩm lại có chứa cồn

Khi chúng ta bày tỏ quan ngại về sự xuất hiện của cồn trong mỹ phẩm thì chúng ta không thể không đề cập đến DRYING alcohol. Đặc biệt 2 chất điển hình mà chúng ta thường gặp là Ethanol và Alcohol denat.

– Ethanol hay thường thấy trên các bao bì sản phẩm chỉ ghi là Alcohol, loại chất này các bạn có thể tìm thấy trên các sản phẩm kem chống nắng của Nhật Bản.

– Alcohol Denat thường được tìm thấy ở các sản phẩm của Châu Âu và Mỹ.

Hậu quả của chúng là làm khô, xói mòn bề mặt da, làm ức chế sự hấp thụ lên da cũng như gây lão hóa da.

Trong trường hợp với nồng độ cao (Được ghi ở đầu bảng thành phần), DRYING alcohol có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, gây ảnh hưởng đến màng dưỡng ẩm khiến da khô căng, khó chịu, dễ gây kích ứng trên da.

Cũng chính vì thế, nếu bạn là người sở hữu làn da khônhạy cảm thì nên tránh những sản phẩm có chứa drying alcohol trong thành phần.

Ngược lại đối với bạn da dầu, khi sử dụng nếu cảm thấy bề mặt da dễ chịu, kiềm dầu trong thời gian dài vẫn ổn thì đừng nên lo lắng về sản phẩm đó, vì nồng độ cao có trong sản phẩm không đủ để làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da bạn đâu nhé.

Nếu DRYING alcohol được sử dụng ở nồng độ thấp (Được ghi ở giữa hoặc cuối bảng thành phần) cộng với các chất liên kết dưỡng ẩm khác thì nó lại có tác dụng rất tốt cho da dầu khi tạo cảm giác dễ chịu, thẩm thấu tốt hơn.

Kết luận

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua, cồn là một thành phần tốt bởi vì nó giúp cho các thành phần khác như Retinol và Vitamin C hấp thụ vào da tốt hơn.

Nhìn chung thì cồn là một thành phần không gây hại nhiều đến sức khỏe.

Tuy nhiên đối với DRYING alcohol ở nhiều nồng độ khác nhau sẽ tác động lên da khác nhau.

Riêng đối với FATTY alcohol nếu dùng ở nồng độ cao thì lại dễ gây ra mụn, vậy nên những bạn thiên về da dầu, nhờn thì nên tránh sử dụng FATTY alcohol ở nồng độ cao nhé.

Cuối cùng thì mình chỉ muốn chia sẻ rằng cồn gây hại hay không sẽ còn tùy thuộc vào loại da của mỗi người cũng như ở cách lựa chọn sản phẩm bạn nhé.

Những thông tin về cồn (Alcohol) sẽ giúp bạn hiểu hơn về sao thành phần này thường được sử dụng trong mỹ phẩm và có hay không nên sử dụng mỹ phẩm chứa cồn.

Trong Sản phẩm


Bài khác

Kiến thức phổ thông

 • Nem & Tré Huế

  Nem Huế khác với nem miền Bắc và nem miền Nam ở cách nêm gia vị. Không bao giờ ta gặp một lọn nem Huế lại có một hạt tiêu tròn…

 • Hồ Tùng Mậu – Quận 1

  Vị trí: Đường Hồ Tùng Mậu nằm trên địa bàn phường Bến Nghé quận 1, khởi đầu từ đường Chương Dương đến đường Tôn Thất Hiệp, qua ngã ba Nguyễn…

 • Chuối hột rừng

  So với những cây chuối miền xuôi thì chuối hột rừng có thân cao hơn rất nhiều và thường được tìm thấy ở nhiều vùng núi nước ta như Trường Sơn, Tây…

 • Chương Dương – Quận 1

  Vị trí: Đường Chương Dương (tên cũ là Bến Chương Dương) nằm trên địa bàn các phường Cầu Kho, Cô Giang, Cầu Ông Lãnh, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Cư Trinh…

 • Bánh hỏi lòng heo Phú Long

  Ai đi Bình Thuận cho theo Phú Long bánh hỏi lòng heo nhớ hoài… Chỉ một câu hát nhỏ cũng đã giúp bạn hình dung được món ăn này hấp…