Bạn biết mình là con gái Sài Gòn chính hiệu và đã ở Sài Gòn quá lâu khi…

Con-gai-sai-gon1.Ai đó rủ bạn đi ăn, các món sau sẽ bật ngay ra khỏi não : Ốc, bánh tráng trộn, lẩu và đồ ngọt.

Con-gai-sai-gon-hinh22. Bạn sẽ không ra đường nếu bản thân trong tình trạng không chỉnh tề. Mặc style nào cũng được, shorts năng động hay đầm váy dịu dàng, tóm lại là đẹp rồi mới lượn lờ ra đường cho thiên hạ ngắm.

Con-gai-sai-gon-hinh33. Bạn đệm từ “Dạ” ra trước mỗi câu nói. Ví dụ : “dạ thưa ba mẹ con đi học”, “Dạ, cám ơn”, “dạ, abc xyz”

Con-gai-sai-gon-hinh44. Từ từ rồi khái niệm “Con gái da phải trắng sáng” sẽ phai mờ trong tâm trí bạn. Khi mà Sài Gòn chỉ có 2 mùa : mùa nắng và mùa nắng hơn. Sẽ có những ngày bạn ra đường mà chả buồn mặc thêm áo khoác, che chắn cho kĩ càng nữa. Cho nên không khó để thấy các cô gái đất này ai cũng có làn da nâu giòn vô cùng nhiệt đới.

Con-gai-sai-gon-hinh55. Tính “sớm nắng chiều mưa, trưa lưa thưa gió” của vùng đất Gia Định xưa này tự bao giờ cũng ngấm vào trong bạn. Kiểu đang tâm trạng bình thường, bỗng đâu một cơn gió thổi ngang qua tự dưng lòng cũng buồn man mác.

Con-gai-sai-gon-hinh66. Đi shopping vô tình cùng “xí” chung món đồ với một cô gái khác, bạn sẽ chẳng muốn mua món đó nữa mà tìm ngay thứ khác. Sài Gòn ghét đụng hàng.

Con-gai-sai-gon-hinh77. Bình minh của bạn bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng. Ăn sáng ăn trưa gộp làm một. Không phải con gái đất này lười, chẳng qua là năng lượng được bung toả ra cho buổi chiều, tối và đi ngủ vào đêm muộn.

Con-gai-sai-gon-hinh88. Khái niệm ra đường đi chơi lúc 7 giờ tối không còn quá xa lạ.

Con-gai-sai-gon-hinh99. Giờ cao điểm, bạn biết chui vào hẻm nào để không phải đứng nhễ nhại cùng đám đông ngoài kia để thỉnh thoảng bị lọt vào ống kính của người nước ngoài.

Con-gai-sai-gon-hinh1010. Bạn vô cùng năng động và xông pha trong mọi hoạt động. Chuyện ăn cơm bụi nhiều hơn cơm nhà là thường xuyên ở huyện. Do Sài Gòn là thành phố trẻ, luôn chuyển mình mỗi ngày nên chất “bạo động” cũng từ đó mà ngấm vào máu những đứa con thành phố.

Con-gai-sai-gon-hinh1111. Chi tiền vô cùng thoải mái. Nhiều khi làm 5 xài 5 luôn. Tính rộng rãi, không nề hà là một đặc trưng nhận biết của người đất Gia Định xưa.

Con-gai-sai-gon-hinh12112. Rất thích cười. Ra đường, chỉ cần không giở trò ghẹo gái thì chẳng cần biết lạ hay quen, cứ kêu một tiếng là thấy con gái Sài Gòn nhìn và cười rạng rỡ (nhiều khi là cười thảo mai, cười trừ vì chả nhớ bạn là ai.)

Con-gai-sai-gon-hinh1213. Bạn tấp hẳn xe vào đường để nghe điện thoại, trước khi móc bóp ra sẽ nhìn trước nhìn sau vô cùng đề phòng, tuyệt nhiên các thể loại trang sức lấp lánh sẽ được cất trong túi xách, túi xách thì được cất trong bao nilon hoặc cốp xe.

Con-gai-sai-gon-hinh1314.Bạn nghiện chụp hình. Từ hình OOTD, hình tự sướng, hình đồ ăn, hình phong cảnh, hình trai đẹp…Tóm lại chụp hình là thủ tục phải có trong mọi cuộc ăn chơi.

Con-gai-sai-gon-hinh1415. Hãy thêm ý kiến của bạn về con gái Sài Thành vào dòng này nhé.

Hình minh hoạ: TRÀ MY – Ý VÂN
Editor: XUÂN NGỌC

TH/ST