Lời phi lộ!

Một tâm hồn đẹp, một nhân cách đẹp… sẽ làm nên vẻ đẹp một con người?!

Nếu bạn cho rằng cái vẻ mà võng mạc người đối diện bắt lấy… là một thứ hữu hình, bằng hình hài và Sài Gòn Xưa thì lại tập trung về những thứ vô hình chăng?. Thôi thì hãy nhắm mắt, thinh lặng để cảm nhận được nhiều hơn…

– Những “tấm ảnh không hồn!”

Có khi chúng tôi đưa độc giả tìm về những khung trời tuổi thơ, góp nhặt lại những mảnh ghép của quá khứ qua những hình ảnh vô tri – cũ kỹ, hay chỉ đơn giản là những câu văn-thơ đầy nhớ nhung, hoài niệm… Bởi lẽ tuổi thơ như một bến đỗ bình yên, để một lúc nào đó mỏi mệt… ta lại tìm về mà nghe hồn mình ngây ngất.

– “Đời mong manh quá, kể chi chuyện mình…”

Cũng có những buổi bình minh lặng lẽ, chúng tôi lại mang đến những câu chuyện vượt thời gian tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại, hay tinh thần tích cực trong cuộc sống, sự bao dung, và những tâm hồn khai phóng của con người.

Sài Gòn Xưa cung cấp cho độc giả những bài viết chất lượng cao về nhiều đề tài liên quan đến đời sống-văn hóa của người Việt không chỉ ở nước Mỹ mà là khắp nơi trên thế giới. Các thể loại tiêu biểu mà tạp chí cung cấp như: Hình ảnh Việt Nam xưa và nay – Văn hóa – Phong tục – Tập quán của người Việt – Từ Nguyên – Đời sống tâm linh – Truyện ngắn và nhiều thể loại giá trị khác…

Với những khao khát phát triển mạnh mẽ, lâu dài, cùng góp phần giữ gìn nền văn hóa Việt không chỉ ở Việt Nam mà là khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi mong mỏi nhận được sự cộng tác nhiệt tình của cộng tác viên khắp nơi và vẫn luôn kiếm-tìm những cây bút hảo hạng, có thể viết chính cho tạp chí.

Trân trọng!

Thông tin tạp chí Sài Gòn Xưa

Về chúng tôi

Sài Gòn Xưa hiện là kênh truyền thông ngôn ngữ tiếng Việt với sứ mệnh phổ biến và gìn giữ văn hóa Việt tại hải ngoại.

Tầm nhìn

Tiếng nói, chữ viết là hồn cốt của mỗi tộc người. Việc bảo tồn văn hóa là việc quan trọng, góp phần gìn giữ bản sắc Việt Nam rộng khắp và trường tồn.

Sứ mệnh

Sài Gòn Xưa là nơi tập trung và gìn giữ bản sắc Việt, cho dù bạn ở đâu làm gì miễn cùng là con cháu Lạc Hồng, Sài Gòn Xưa không quan tâm đến chính trị cũng như không cổ xúy, ủng hộ những tinh thần đả kích-chống đối nhau, Sài Gòn Xưa chỉ mong mỏi mang đến cho độc giả một cuộc sống tinh thần thoải mái, gắn kết cùng nhau.

Nội dung

Sài Gòn Xưa cung cấp cho độc giả những bài viết chất lượng cao, về nhiều đề tài liên quan đến đời sống-văn hóa của người Việt không chỉ ở nước Mỹ mà khắp nơi trên thế giới. Sài Gòn Xưa không cung cấp tin thời sự-phóng sự mà chỉ tập trung vào truyền tải và gìn giữ cái hay cái đẹp của đất nước Việt Nam mến yêu.

 • Thông tin về di trú, pháp lý
 • Du lịch, ẩm thực
 • Văn thơ, nghệ thuật
 • Lịch sử Việt Nam
 • Âm nhạc, phim ảnh
 • Nuôi-dạy con, phụ nữ, gia đình
 • Y tế và sức khỏe
 • Rao vặt, quảng cáo
 • Quản lý tài chính
 • Phong tục-tập quán

Tất cả những bài viết trên Sài Gòn Xưa đều được viết bởi các cộng tác viên của Sài Gòn Xưa, nếu bài viết dựa theo một nguồn tin hoặc tờ báo nào đó sẽ có trích dẫn nguồn đầy đủ. Tuy nhiên một số bài viết + hình ảnh vẫn còn thiếu sót thông tin & nguồn dẫn do những sự cố đáng tiếc về chuyển đổi dữ liệu xảy ra trong quá khứ. Nếu bạn phát hiện, vui lòng liên lạc để Sài Gòn Xưa cập nhật cho đúng, thành thật cáo lỗi về sự bất tiện này.

Dữ liệu

 • Stock API: Alpha Vantage
 • Weather: IBM Cloud
 • Pollution: OpenAQ
 • Storage: Amazon S3

Lời thông cảm

Một số tác giả là người Việt sống ở hải ngoại lâu năm, vậy nên việc quý vị đó đánh sai chính tả là điều dễ thấy và đáng thông cảm. Sài Gòn Xưa trích nguyên văn mà không chỉnh sửa… Điều tích cực ở đây là cái tâm của người viết, vẫn dõi theo quê hương và gìn giữ văn hóa dân tộc