Có lẽ, độ cao là tiêu chí đầu tiên để xếp hạng những ngọn núi trên thế giới. Tuy nhiên, để trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch thì bên cạnh độ cao, phong cảnh của ngọn núi cũng rất quan trọng. Sau đây là danh sách những ngọn núi đẹp nhất thế giới.

Núi Ama Dablam, đông Nepal 

Được coi là đỉnh Matterhorn của Himalaya, Ama Dablam là một ngọn núi đẹp và nổi tiếng trên thế giới, nằm ở vùng Khumbu thuộc miền Đông Nepal. Ngọn núi đầy tuyết này co độ cao 6.812 mét. Dãy núi phía Tây Nam của Ama Dablam là một tuyến đường leo núi nổi tiếng cho chuyến thám hiểm được phép leo lên.

Những ngọn núi đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Núi Ama Dablam.

Dãy núi này cũng được Barry Bishop, Mike Ward, Wally Romanes và Mike Gill sử dụng để đi lên Ama Dablam đầu tiên vào ngày 13/03/1961. Tuyến đường này có mức độ khó khác nhau.

Núi Bàn (Table mountain), Nam Phi 

Nhìn ra thành phố Cape Town, Núi Bàn là một kỳ quan thiên nhiên của Nam Phi. Ngọn núi cao 1.084 mét bằng phẳng này là thiên đường cho cả những người yêu thiên nhiên và những người đi bộ đường dài. Ngọn núi tuyệt đẹp này là một phần của Công viên quốc gia núi Table.

Những ngọn núi đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

Núi Bàn, Nam Phi.

Ngoài ra còn có dịch vụ cáp treo sẽ đưa bạn lên đỉnh núi. Từ trên đỉnh, bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh 360 độ tuyệt đẹp của Cape Town. Ngoài ra, có những con đường mòn đi bộ trong núi bàn. Bên cạnh đó, núi bàn là nơi sinh sống của một loài động thực vật lớn. Nhiều người trong số họ được tìm thấy không nơi nào khác trên thế giới này.

Núi Assiniboine, Canada

Những ngọn núi đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Núi Assiniboine.

Nằm ở biên giới giữa hai vùng British Columbia và Alberta, ở phía Nam của Rockies Canada, núi Assiniboine là một trong những ngọn núi đẹp nhất ở Canada. Đây là một điểm thu hút của Công viên tỉnh Mount Assiniboine. Đỉnh cao nổi bật, cao 3.618 mét này được gọi là Matterhorn của Rockies, vì nó có hình dạng kim tự tháp giống như ngọn núi Matterhorn.

Núi Eiger, Thụy Sĩ 

Những ngọn núi đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

Núi Eiger, một phần của dãy Alps.

Núi Eiger là một trong những kỳ quan nổi bật nhất của dãy núi Alps, cao đến 3.970 mét. Mặc dù đỉnh núi Eiger chỉ có thể leo lên được bởi các nhà leo núi có kinh nghiệm nhưng có một đường hầm đường sắt chạy bên trong núi, và hai trạm nội bộ cho phép khác du lịch có thể dễ dàng tham quan núi Eiger.

Chúng là một phần của tuyến đường sắt Jungfrau, chạy từ Kleine Scheidegg đến Jungfraujoch, giữa Mönch và Jungfrau, tại ga đường sắt cao nhất ở châu Âu. Hai trạm trong Eiger là Eigerwand (phía sau mặt bắc) và Eismeer (phía sau mặt phía Nam), khoảng 3.000 mét

TH/ST