Nếu không may gặp phải những tướng mặt xui xẻo này, bạn cần phải đề phòng bị tiểu nhân hãm hại, thị phi đe dọa tới vận trình của mình.

Cuộc sống của con người vốn đã rất phức tạp, nếu như bị tiểu nhân quấy rầy, hãm hại sẽ càng áp lực và mệt mỏi. Tuy nhiên việc xuất hiện của tiểu nhân cũng không phải là vô cớ mà đôi khi lại chính do tính cách hoặc hoàn cảnh của chúng ta gây ra.

Nếu khi tìm hiểu nguyên nhân lại phát hiện phần lớn xuất phát từ chính mình thì nhất định sẽ thay đổi được tình hình. Vậy chúng ta cùng xem dưới góc nhìn của nhân tướng học, tướng người như thế nào dễ bị tiểu nhân quấy phá nhất và hướng giải quyết nhé!

1. Lông mày sát mắt và mọc tán loạn

Trong nhân tướng học, bộ phận lông mày được gọi là cung Giao hữu. Nếu như lông mày sát mắt, lông mày giao nhau hoặc lông mày tán loạn đều chứng tỏ người này tính tình nôn nóng, lòng dạ hẹp hòi, mẫn cảm đa nghi và không biết cách xử lý các mối quan hệ dẫn đến họa tiểu nhân.

Cẩn thận không thừa với tướng mặt của người dễ bị tiểu nhân quấy phá, hãm hại-1
Ảnh minh họa

Nếu người này không tự nhận thức được điểm yếu trong tính cách, không tích cực sửa đổi và điều chỉnh thì cuộc đời sẽ rất khó có được bước phát triển lớn, hơn nữa còn dễ gặp phải tiểu nhân gây khó dễ trên đường đời ngay cả với những chuyện rất bình thường.

2. Tai “luân phi quách phản”

Vành bên ngoài của tai gọi là luân, còn bộ phận xương sụn nhô lên bên trong gọi là quách. Nếu như quách nhô ra quá nhiều khiến luân tai cũng không bao trọn được thì gọi là “luân phi quách phản”.

Cẩn thận không thừa với tướng mặt của người dễ bị tiểu nhân quấy phá, hãm hại-2
Ảnh minh họa

Người có tướng tai này tính tình cực đoan, hay cạnh tranh hiếu thắng, chủ quan cố chấp nên dễ đắc tội với người khác. Cũng bởi vì lòng tự tôn thái quá của họ mà dễ bị tiểu nhân hãm hại.

3. Miệng thuyền lật

Miệng thuyền lật trong nhân tướng học để chỉ khóe miệng cong xuống phía dưới khiến toàn bộ hình dáng miệng giống như một con thuyền nhỏ bị lật.

Người có kiểu miệng này thường dễ gặp phải chuyện thất bại trong quá khứ, hơn nữa ở thời kỳ tuổi già cũng hay bị tiểu nhân lừa dối hãm hại khiến mất đi niềm tin.

Cẩn thận không thừa với tướng mặt của người dễ bị tiểu nhân quấy phá, hãm hại-3
Ảnh minh họa

Lời khuyên cho người có kiểu miệng này là phải cẩn thận khi kết giao bạn bè, đừng để bị vẻ bề ngoài của người khác qua mắt. Hãy hiểu rõ người khác rồi mới quyết định có nên qua lại thân thiết với người đó hay không.

4. Ánh mắt vô thần

Ánh mắt vô thần để chỉ thần thái của hai mắt uể oải không phấn chấn, biểu thị vận thế của người này gần đây đi xuống. Khi vận khí xuống thường hay có câu “chó cắn áo rách”, họa tiểu nhân cũng theo đó mà tới.

Cẩn thận không thừa với tướng mặt của người dễ bị tiểu nhân quấy phá, hãm hại-4
Ảnh minh họa

Đối với người có đặc điểm này thường bị tiểu nhân hại ở chỗ lấy tài sản cá nhân hoặc lừa vào bẫy khiến tổn hại vật chất kinh tế. Vì vậy khi phát hiện mình vận thế không tốt nên cẩn thận khi kết giao bạn bè, tránh cho mượn tiền làm ăn hoặc hùn vốn với người khác bởi làm vậy sẽ dễ rước họa tiểu nhân tới tự gây phiền não.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

TH/ST