Với khoảng khoảng 2,3 tỷ lượt khách truy cập (số liệu năm 2016), website của nội thất IKEA thực sự là dữ liệu gây shock cho các công ty kinh doanh nội thất, thiết kế nội thất toàn cầu. Đây là lượng truy cập (traffics) lớn nhất thế giới của một website công ty chuyên về cung cấp sản phẩm nội thất, cũng là thách thức cho hầu hết các tờ báo lớn trên thế giới.

Theo Wikipedia, website của IKEA chứa khoảng 12000 sản phẩm đại diện cho toàn bộ các nhãn hàng của IKEA.

Số liệu trước đó cho rằng có khoảng 470 triệu lượt truy cập vào website từ tháng 9/2007 đến tháng 9/2008.

IKEA là công ty nội thất lớn nhất thế giới
IKEA là công ty nội thất lớn nhất thế giới

Bạn có thể ghé thăm trang web của công ty nội thất lớn nhất thế giới IKEA tại đây: https://www.ikea.com

Để tăng cường traffics cho website như một mục tiêu cơ bản, các ý tưởng quảng cáo hay nhất của IKEA thường có concept đơn giản và được thực thi vô cùng tỉ mỉ. Nhận định này có lẽ đúng với chiến dịch “IKEA Real Life Series” đến từ publicis Tây Ban Nha. Chiến dịch đã tái hiện tại phòng khách của các chương trình truyền hình nổi tiếng bằng những món đồ nội thất từ nhà bán lẻ toàn cầu này, THE SUN nhận định.

IKEA là gì

IKEA (viết tắt của Ingvar Kamprad Elmtaryd Agunnaryd) là một doanh nghiệp tư nhân của Thụy Điển. Hiện nay, đây là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới chuyên về thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà ở.

IKEA được thành lập năm 1943 bởi một thanh niên 17 tuổi, Ingvar Kamprad sống ở Thụy Điển, tên gọi IKEA bắt nguồn từ các chữ cái đầu của tên của người sáng lập (Ingvar Kamprad), các trang trại, nơi ông đã lớn lên (Elmtaryd) và giáo xứ nhà mình (ở Agunnaryd, trong Småland, Nam Thụy Điển).

IKEA cũng là nơi tiêu thụ gỗ lớn thứ 3 thế giới sau The Home Depot và Lowe’s, thống kê của Liên minh Châu Âu cho biết.

Doanh thu khủng khiếp của IKEA

Ông Torbjorn Loof là doanh nhân nổi tiếng thế giới và là Tổng giám đốc Ikea. Tính đến tháng 8/2017, doanh thu bán lẻ bao gồm tất cả các đại lý và dịch vụ khách hàng lên tới 38,3 tỷ euro.

Hiện tại, Ikea có hơn 400 cửa hàng tại 49 thị trường ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, Châu Á và Úc, theo công bố của Bloomberg.

Cũng theo Bloomberg, Ikea có kế hoạch mở thêm 22 cửa hàng mới trong năm nay, thay vì 14 cửa hàng trước đó và tương lai là 25 cửa hàng mới mỗi năm, Loof nói.Tại Đông Nam Á, Ikea dự kiến Việt Nam và Philippines sẽ là điểm đặt chân tiếp theo, bao gồm cả Malaysia và Thái Lan.

Và những nỗi khiếp sợ mang tên IKEA của các hãng nội thất trên toàn cầu

Theo thống kê của hãn tin tức The Sun (Anh quốc), những thống kế sau đây là nguyên nhân khiếp sợ về công ty nội thất IKEA mà các công ty nội thất trên toàn cầu bị ám ảnh:

  • Cứ mỗi 10 giây trôi qua lại có một kệ sách Billy của IKEA được bán ra: Đúng vậy, đây chính là sản phẩm bán chạy nhất trên kệ hàng của IKEA.
  • Mỗi năm, những cuốn catalog giới thiệu sản phẩm của IKEA được in ra còn nhiều hơn số lượng bản sao của Kinh Thánh.
  • Đây là chuỗi bán lẻ gỗ lớn thứ 3 trên toàn thế giới: Chỉ riêng IKEA sử dụng khoảng 1% lượng gỗ toàn thế giới mỗi năm.
  • 1 trong 14 người trên thế giới tới IKEA mỗi năm: Công ty hiện có gần 400 cửa hàng ở 49 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Mỗi năm họ đón khoảng 936 triệu lượt khách hàng ghé thăm, chưa kể tới 2,3 tỷ người mua sắm thông qua website của hãng (số liệu năm 2017).
  • Cứ 1 trong 10 người châu Âu ngủ trên những chiếc giường của IKEA.

homeaz