Không ai có thể ngờ được rằng chỉ từ một cửa hàng nhỏ tại Kilmarnock, Scotland, tên tuổi của John Walker 200 năm sau lại mãi mãi được ghi nhớ là người sáng lập của thương hiệu Scotch whisky hàng đầu thế giới – Johnnie Walker.

Sự tiên phong trong việc tạo ra những loại blended whisky với trải nghiệm mượt mà thật ra mới chỉ là thành công đầu tiên của thương hiệu này. Trải qua suốt hai thế kỷ phát triển và không ngừng sáng tạo, Johnnie Walker vẫn liên tục kiến tạo nên những hương vị đặc trưng và đáng nhớ, làm say lòng tín đồ của whisky.

Đồng thời, hình ảnh người đàn ông sải bước, một biểu tượng về tinh thần luôn luôn tiến bước của họ thậm chí đã còn trở thành một lời bảo chứng đáng tin cậy về chất lượng và giúp Johnnie Walker trở thành một trong những thương hiệu whisky được nhận diện và yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Để kỷ niệm cho sự kiện tròn 200 năm kể từ ngày ra đời của thương hiệu Johnnie Walker, hãng đã cho ra mắt một bộ sưu tập đặc biệt, bao gồm hai phiên bản Blue Label và hai sáng tạo mới được đóng mác tên tuổi John Walker & Sons. Tất cả những hương vị trong bộ sưu tập này vẫn giữ nguyên chất rượu mượt mà đã nằm trong DNA của Johnnie Walker và chứa đựng những nguyên liệu tinh khôi được tổng hợp từ khắp nơi trên thế giới để trở thành những chế tác hàng trăm năm mới xuất hiện.

Bên cạnh đó, phiên bản John Walker & Sons Bicentenary Blend với mẫu chai vuông dáng thấp cũng là một chế tác mà những người yêu whisky sẽ phải săn lùng. Chất rượu bên trong phiên bản này được tổng hợp từ những hương vị tinh khôi có trong trà Hyson Trung Hoa, tiêu đen Jamaica và cam thảo từ Ý. Đây là món quà ý nghĩa, với tinh hoa quy tụ từ bốn biển, để tri ân cho thành công của John Walker là người đã khai sinh ra một thương hiệu whisky vang danh toàn cầu.

Nhân dịp sự kiện này, tại Hà Nội, Diageo cũng sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt lớn dịp cuối năm trong ba ngày 22, 23 và 24/12 tại JW Marriott Hotel Hanoi. Tại đây, 6 đoàn khách mời, mỗi đoàn 20 người sẽ được trải nghiệm một cuộc phiêu lưu có một không hai để trải nghiệm các tinh hoa whisky trong một không gian ánh sáng 360° mapping với các trải nghiệm 3D và 4D chưa từng có trước đây.

Bên cạnh việc thưởng thức những trải nghiệm ẩm thực tinh tế từ các thương hiệu whisky hàng đầu của Diageo cùng với đồ ăn được chuẩn bị bởi các đầu bếp của JW Marriott Hotel Hanoi, mỗi vị khách sẽ còn được chứng kiến khoảnh khắc quan trọng khi nhân vật chính của buổi tiệc – bộ sưu tập đặc biệt dành cho sinh nhật 200 năm của Johnnie Walker và phiên bản Blue Label giới hạn.

Năm 2020 là một thời điểm đặc biệt để đánh dấu thành công qua hành trình 200 năm đầy vinh quang của Johnnie Walker, cũng đồng thời là sự kiện để chúc mừng và hy vọng về 200 năm hoàng kim tiếp theo. Hãy cùng chờ đợi và khám phá những hương vị whisky hiếm có trong không gian sang trọng bậc nhất của JW Marriott Hotel Hanoi trong những ngày tới.

mannup