Ngành công nghiệp sản xuất giày đang trải qua một thời kỳ bùng nổ và hưng thịnh. Mọi người ngày càng có ý thức hơn về thời trang và thích những đôi giày khác nhau phù hợp với trang phục hay dịp đặc biệt để thể hiện phong cách.

Một đôi giày có thể dễ dàng xác định tính cách của chủ nhân, vì nó thể hiện sở thích và phong cách thời trang của người mang. Một đôi giày tuyệt vời mang đến cho bạn sự đẳng cấp.

Một số tiêu chí như thương hiệu, độ bền, chất liệu, kiểu dáng, thiết kế, giá cả và mức độ thoải mái cần được lưu ý khi chọn mua giày. Giày dép đang được sản xuất cho các dịp khác nhau, để phù hợp với nhiều nhu cầu cụ thể như thể thao, trang phục thường ngày, những dịp trang trọng và phải hợp thời trang. Một số thương hiệu giày có uy tín đã vận dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra các sản phẩm sáng tạo và đem lại sự thoải mái khi mang. Sau đây là danh sách các hãng giày nổi tiếng trên toàn thế giới.

1) Nike

Nike là nhà cung cấp lớn nhất trên đấu trường toàn cầu về giày thể thao. Thương hiệu giày tỷ đô đa quốc gia này là một trong những công ty có giá trị cao nhất năm 2018. Hãng này nổi tiếng với những đôi giày thể thao bền, phong cách, hấp dẫn và đắt tiền.

Nike là một tập đoàn có nguồn gốc từ Mỹ, được thành lập vào năm 1964 bởi 2 người đồng sáng lập Phil Knight và Bill Bowerman. Công ty này sau đó đã mở rộng phạm vi đến hầu hết các quốc gia trên thế giới và hoạt động thông qua trụ sở chính tại Washington ở Hoa Kỳ. Thương hiệu Nike gắn liền với các sản phẩm quần áo, phụ kiện và thiết bị thể thao. Nike nổi tiếng trên toàn thế giới về việc thiết kế, sản xuất, tiếp thị và bán giày dép, cũng như nhiều mặt hàng khác.

Nike được nhiều người nổi tiếng tin dùng và là đơn vị tài trợ cho một số cầu thủ như Neymar, Ronaldo, Ronaldinho, Tiger Woods và Rory Mcllroy. Nike cũng là nhà tài trợ chính thức từ năm 2005 cho đội tuyển cricket quốc gia của Ấn Độ. Thương hiệu này cũng khuyến khích nhân viên của mình tham gia vào các chương trình phát triển cộng đồng.

2) Adidas

Adidas cung cấp những đôi giày cực kỳ thoải mái, thời trang và linh hoạt với hệ thống đệm tuyệt vời, giúp người mang có thể chạy thêm một cách thoải mái. Adidas đã sử dụng công nghệ tiên tiến trong việc sản xuất giày và hiện là một trong những nhà sản xuất giày thể thao, giày đi hàng ngày và giày chạy bộ có tiếng nhất.

Adidas là một công ty có nguồn gốc từ Đức được thành lập vào năm 1924 bởi người sáng lập Adolf Dassler. Hãng đã mở rộng phạm vi sản phẩm đến hầu hết các quốc gia trên thế giới và xử lý mọi giao dịch thông qua trụ sở chính tại Herzogenaurach ở Đức. Thương hiệu giày tỷ đô này gắn liền với ngành may mặc và phụ kiện, vì nó liên quan đến sản xuất và thiết kế giày dép cùng với các mặt hàng liên quan khác.

Adidas tài trợ cho UEFA Champions League và New York Yankees. Đây là nhà cung cấp thiết bị và quần áo cho tất cả các đội tham gia Major League Soccer. Thương hiệu này gắn liền với tên tuổi của những ngôi sao lớn như Sachin Tendulkar, Kevin Pietersen, Lionel Messi, Ravindra Jadeja, Ivan Lendl, Steffi Graff, Stefan Edberg, Ian Bell và Jake Dalton.

3) Jordan

Công ty đa quốc gia này đã quá nổi tiếng trong ngành công nghiệp giày dép, vì được một số vận động viên tin tưởng sử dụng.

Jordan có một danh mục sản phẩm đa dạng, bao gồm nhiều mẫu giày bền và hấp dẫn, với phong cách lôi cuốn và kiểu dáng khác biệt. Công ty gốc Mỹ này được thành lập vào năm 1984 bởi người sáng lập Michael Jordan và hiện là công ty con của công ty mẹ Nike. Thương hiệu này gắn với việc thiết kế, sản xuất và tiếp thị hàng may mặc cũng như giày bóng rổ.

Thương hiệu giày cao cấp Jordan đã thực hiện các hợp đồng tài trợ với một số nhân vật nổi tiếng như Carmelo Anthony, Jimmy Butler, Blake Griffin và Chris Paul. Hãng cũng tài trợ cho các giải đấu như WNBA, NASCAR, NFL và MLB.

4) Reebok

Thương hiệu Reebok đã thực hiện một sự chuyển đổi thành công, từ việc chỉ sản xuất giày dép truyền thống sang các loại giày dành cho việc tập luyện.

Reebok được thành lập vào năm 1958 bởi 2 người đồng sáng lập Jeff và Joe Foster. Kể từ năm 2005, Reebok là một thương hiệu con của công ty mẹ Adidas. Reebok gắn với việc thiết kế, bán, sản xuất và phân phối CrossFit, giày chạy bộ và thể dục, cũng như đồ thể thao. Reebok phân phối sản phẩm trên toàn thế giới, có trụ sở tại Boston ở Hoa Kỳ.

Reebok là nhà tài trợ giày chính thức của Spartan Race, CrossFit và Ultimate Fighting Championship. Hãng này cũng đã tài trợ cho Kolkata Knight Riders và Chennai Super Kings trong giải Indian Premier League. Thương hiệu tỷ đô này đã tập trung vào một số người nổi tiếng, như Mahendra Singh Dhoni và Gigi Hadid, để chứng thực các sản phẩm của mình.

5) Vans

Vans cung cấp các mẫu giày siêu phong cách, bền và thoải mái. Hãng này nhắm mục tiêu đến các vận động viên đẳng cấp, với những mẫu giày thể thao được thiết kế đặc biệt, cũng như thế hệ trẻ với loạt sản phẩm hiện đại và đa dạng.

Vans là một công ty có nguồn gốc từ Mỹ chuyên sản xuất quần áo và giày trượt ván, được thành lập vào năm 1966 bởi những người đồng sáng lập James Van Doren, Gordon C Lee và Paul Van Doren. Vans hoạt động như một công ty con của công ty mẹ VF Corporation.

Vans đã tài trợ cho The Warped Tour từ năm 1996 và là nhà tài trợ chính của US Open of Surfing trong năm 2014.

6) Converse

Converse là một trong những thương hiệu giày nổi tiếng nhất hiện tại. Các tính năng khác biệt và thiết kế độc đáo đã làm cho thương hiệu này trở thành một cái tên quen thuộc trong những năm gần đây. Một số bổ sung quan trọng cho danh mục sản phẩm của Converse là The Weapon, Pink Floyd, The Clash và Grateful Dead.

Converse là một công ty có nguồn gốc từ Mỹ, được thành lập vào năm 1908 bởi người sáng lập Marquis Mills Converse. Nó hoạt động như một công ty con của công ty mẹ Nike Inc kể từ năm 2003. Thương hiệu Converse gắn liền với hàng may mặc, phụ kiện và đồ thể thao, vì nó liên quan đến việc sản xuất giày dùng hàng ngày, giày trượt băng và các sản phẩm khác.

Converse đã phân phối sản phẩm của mình đến hơn 160 quốc gia và xử lý các hoạt động của mình thông qua trụ sở tại Boston ở Hoa Kỳ. Những người nổi tiếng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của Converse bao gồm Rihanna, Kristen Stewart và Snoop Dogg.

7) Under Armour

Under Armour nhắm đến nam giới, phụ nữ và đặc biệt là thế hệ trẻ, cùng với những người chơi thể thao chuyên nghiệp. Thương hiệu được biết đến với phong cách độc đáo và thiết kế hấp dẫn.

Under Armor là một công ty có nguồn gốc từ Mỹ, được thành lập vào năm 1996 bởi người sáng lập Kevin Plank. Các sản phẩm của công ty có mặt ở nhiều thị trường trên thế giới. Under Armour có trụ sở chính tại Baltimore ở Hoa Kỳ. Công ty triệu đô nổi tiếng thế giới này sản xuất, phân phối, phát triển và tiếp thị quần áo, giày đi thông thường, giày chạy bộ, giày luyện tập, giày bóng rổ, giày trượt và giày thể thao.

Thương hiệu này tham gia vào các hoạt động từ thiện thông qua tổ chức UA Give Back. Under Armor tham gia vào một số thỏa thuận tài trợ cho các nhân vật nổi tiếng như Memphis Depay, Andre Green, Patty Mills và Cody Bellinger.

8) Puma

Puma thiết kế và sản xuất giày trượt băng, giày thể thao và giày đi thông thường, nổi tiếng với độ bền, sự thoải mái, kiểu dáng và thiết kế phong cách. Đây là một thương hiệu nổi tiếng cung cấp các sản phẩm cho mục đích đào tạo, luyện tập thể dục, chạy, bóng đá, bóng rổ, thể thao và golf.

Puma là một công ty có nguồn gốc từ Đức, được thành lập vào năm 1948 bởi người sáng lập Rudolf Dassler. Hãng có một danh mục sản phẩm toàn diện, cung cấp cho khách hàng ở 120 quốc gia trên thế giới. Công ty quản lý hoạt động của mình thông qua cơ sở trụ sở tại Herzogenaurach ở Đức.

Puma đã tham gia vào các hợp đồng tài trợ với một số người nổi tiếng như Diego Maradona, Virat Kohli, Boris Becker, Colin Jackson, Martina Navratilova hay Hector Bellerin để chứng thực thương hiệu và sản phẩm của mình trên thị trường quốc tế.

9) New Balance

New Balance là sự pha trộn của thời trang và chức năng. Đây là một thương hiệu cao cấp cung cấp giày thể thao thời trang, bền, thoải mái và đắt tiền. Công ty đã tích hợp công nghệ với sự đổi mới, và bây giờ, các sản phẩm của New Balance được trang bị phần đệm lót gót giày và một loạt các kích cỡ đặc biệt.

New Balance là một trong những nhà sản xuất giày thể thao lớn nhất thế giới, có nguồn gốc từ Mỹ, được thành lập vào năm 1906 bởi người sáng lập William J Riley. New Balance quản lý tất cả các hoạt động của mình thông qua trụ sở tại Boston ở Hoa Kỳ.

Công ty này tài trợ cho một số nhân vật nổi tiếng như Dale Steyn, Mathew Wade, Matt Reid, Khayvon Bromell và đội tuyển bóng đá quốc gia Panama.

10) Skechers

Skechers là thương hiệu lớn thứ ba trong lĩnh vực giày thể thao ở Hoa Kỳ. Công ty tỷ đô này đã đạt đến một tầm cao mới trong thời gian gần đây.

Skechers là một công ty có nguồn gốc từ Mỹ, được thành lập vào năm 1992 bởi người sáng lập Robert Greenberg. Thương hiệu giày này có gần 900 kiểu dáng và thiết kế.

Những nhân vật nổi tiếng gắn liền với thương hiệu Skechers là Camila Cabello, David Ortiz, Kelly Brook và Brook Henderson.

11) Johnston & Murphy

Johnston & Murphy cung cấp cả giày phong cách giản dị và công sở truyền thống cho khách hàng của mình. Các tính năng quan trọng nhất của thương hiệu giày này bao gồm một phần đế có thể tháo rời, phần đệm, trọng lượng nhẹ và khả năng thấm hút ẩm tốt.

Johnston & Murphy là một công ty có nguồn gốc từ Mỹ được thành lập vào năm 1850 bởi những người sáng lập William A Murphy, James Johnston và William J Dudley. Thương hiệu này gắn liền với ngành công nghiệp may mặc và sản xuất giày. Johnston & Murphy thiết kế, phân phối và tiếp thị giày cũng như nhiều mặt hàng khác. Công ty phục vụ cả khách hàng nam và nữ, cung cấp một số mặt hàng đặc biệt cho họ.

Johnston & Murphy có một danh mục sản phẩm đa dạng, có thể mua được từ 168 địa điểm trên thế giới và từ các trang web trực tuyến. Công ty có một cơ sở trụ sở tại Nashville ở Hoa Kỳ.

12) Bostonian

Bostonian là một trong những thương hiệu giày lâu đời nhất trên thế giới, được biết đến với phong cách vượt thời gian và sự đổi mới liên tục. Những đường cắt cổ điển và các vật liệu tuyệt vời đã được sử dụng để tạo ra một danh mục sản phẩm đa dạng bao gồm boot, giày, giày trượt và giày buộc dây.

Bostonian là một thương hiệu lịch sử được ra mắt bởi công ty giày Commonwealth, thành lập vào năm 1825. Hiện tại, nó là công ty con của công ty mẹ C. & J. Clark (gọi tắt là Clarks).

Công ty xuất xứ từ Mỹ này đã cho ra mắt thương hiệu giày cao cấp vào năm 1899 và kể từ đó đã phát triển rất nhanh chóng, tập trung vào việc chế tạo giày đặc biệt cho thế hệ hiện tại và tương lai.

13) Fila

Fila là một công ty mang tính biểu tượng, cung cấp các sản phẩm có kết cấu tinh xảo, thiết kế độc đáo, xuất sắc và luôn đổi mới.

Là một công ty có nguồn gốc từ Ý, Fila được thành lập vào năm 1911 bởi người sáng lập Johan Fila. Hiện tại, nó hoạt động dưới sự bảo trợ của Fila Korea tại Hàn Quốc và đã thành lập trụ sở tại Seoul.

Fila tài trợ cho các sự kiện như The BMW Open ở Đức và Sony Open được tổ chức tại Miami, cũng như những người nổi tiếng như Kin Clijsters, Carsten Ball, Timea Babos, John Isner, Bjorn Borg và Svetlana Kuznetsova.

14) LeBron

LeBron là dòng giày hàng đầu được tạo ra dành riêng cho bóng rổ. Nó được giới thiệu bởi công ty đến từ Mỹ, Nike, để tôn vinh sự liên kết của nó với cầu thủ bóng rổ huyền thoại người Mỹ James LeBron. Kể từ khi thành lập, công ty đã liên tục phát triển công nghệ để có thể cung cấp một sản phẩm đặc biệt cho khách hàng của mình.

Công ty đã hợp nhất các công nghệ hiện có và những cải tiến mới nhất để tạo ra sản phẩm đặc trưng một cách hoàn hảo. Những đôi giày được chế tạo chắc chắn, với phần đệm tốt nhất làm từ một vật liệu độc đáo, tạo sự cân bằng hoàn hảo cho người đi.

15) Testoni

Testoni là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất giày. Tất cả các sản phẩm của hãng này được thực hiện dưới bàn tay của những người thợ thủ công Bolognese, với phương pháp cổ xưa và sự lựa chọn nghiêm ngặt về vật liệu.

Testoni là một công ty có nguồn gốc từ Ý, được thành lập vào năm 1929 bởi người sáng lập Amedeo Testoni. Công ty đã mở rộng phạm vi từ Ý đến một số quốc gia như Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga.

Thương hiệu cao cấp sang trọng này đã tạo ra một số mẫu giày tốt nhất trên thế giới, bao gồm những đôi giày nhẹ như lông vũ và có khả năng cách nhiệt, đảm bảo chống chọi được độ ẩm, lạnh và nhiệt.

16) Berluti

Berluti là một thương hiệu nổi tiếng thế giới chuyên bán lẻ các thiết kế và sản xuất giày cao cấp, độc quyền chỉ dành cho nam giới. Berluti nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt, đường cắt chính xác, lựa chọn vải tốt nhất, hình dạng đặc biệt và lớp da ngoài độc đáo. Berluti cung cấp một loạt sản phẩm đa dạng và phong phú, bao gồm giày boot, giày da nam (derby) và giày đế bệt.

Berluti là một công ty có nguồn gốc từ Ý, được thành lập vào năm 1895 bởi người sáng lập Alessandro Berluti. Berluti hoạt động như một công ty con của công ty mẹ LVMH, có trụ sở tại Paris tại Pháp.

Một số người nổi tiếng đã gắn liền tên tuổi với thương hiệu giày nổi tiếng Berluti này bao gồm Roman Polanski, Marcel Proust, Frank Sinatra và Jean Cocteau.

17) ASICS

ASICS là một tập đoàn có nguồn gốc Nhật Bản, được thành lập vào năm 1949 bởi người sáng lập Kihachiro Onitsuka. Đây là một công ty đa quốc gia trị giá hàng tỷ đô la và gắn liền với thiết bị và giày thể thao.

ASICS bắt đầu hoạt động sản xuất giày bóng rổ nhưng theo thời gian, đã mở rộng các sản phẩm của mình sang nhiều môn thể thao khác. Giày chạy của ASICS được xếp hạng là một trong những sản phẩm tốt nhất trong thị trường tiêu dùng.

ASICS tài trợ cho một số cầu thủ quốc tế từ nhiều môn thể thao khác nhau như Tyrone Smith ở môn điền kinh, Novak Djokovic trong môn quần vợt và Shane Watson từ môn cricket.

18) Tommy Hilfiger

Tommy Hilfiger là một trong những thương hiệu hàng đầu và tiên phong trên thế giới, tự hào tôn vinh phong cách preppy cổ điển của Mỹ. Đây là một công ty có nguồn gốc từ Mỹ chuyên sản xuất và thiết kế trang phục, phụ kiện và giày dép.

Tommy Hilfiger hoạt động như một công ty con của công ty mẹ PVH và được thành lập vào năm 1985 bởi người sáng lập Tommy Hilfiger. Sản phẩm của hãng có mặt ở 90 quốc gia trên thế giới và công ty này hoạt động thông qua trụ sở chính tại thành phố New York ở Hoa Kỳ. Thương hiệu này đã nhận được một số giải thưởng danh giá về thiết kế và hoạt động từ thiện của mình.

TH/ST