Đây chính là ký hiệu mà những phi hành đoàn của chuyến bay rất quan tâm.

Nhìn cận hơn, ký hiệu đó sẽ trông như thế này. (Ảnh: brightside)

Lần tới, khi di chuyển bằng máy bay, hãy kiểm tra những bức vách trên đấy. Có thể bạn sẽ thấy những ký hiệu hình tam giác màu đen hoặc màu đỏ phía trên các cửa sổ. Ký hiệu này có thể chẳng có ý nghĩa gì với bạn nhưng nó rất quan trọng với những phi hành đoàn.

Có thể bạn sẽ thấy những ký hiệu hình tam giác màu đen hoặc màu đỏ phía trên các cửa sổ. (Ảnh: RD)

Nếu được sắp xếp chỗ ngồi có ký hiệu hình tam giác màu đen này, hãy thử nhìn ra cửa sổ, bạn sẽ thấy những hình dán này tương ứng với cánh máy bay, 1 ở phía trước và 1 ở phía sau. Bạn có muốn biết ý nghĩa và công dụng của ký hiệu này là gì không? Sự thật sẽ khá bất ngờ đấy nhé.

Khi phi hành đoàn (tiếp viên hàng không hay phi công) muốn nhìn ra cánh máy bay để kiểm tra, ký hiệu tam giác sẽ cho họ biết họ đang ở điểm thuận lợi nhất để quan sát. Cách đánh dấu này sẽ đặc biệt hữu ích trong điều kiện thời tiết mùa đông có băng tuyết, khi muốn quan sát những tấm slat (tấm cánh nhỏ nằm ở trên lưng cánh nhưng ở phía trước) hay flap (bảng chắn) ở cánh máy bay có bị băng tuyết hay không, phi hành đoàn không cần phải dò tìm ở nhiều vị trí để có được góc nhìn tốt nhất một cách nhanh chóng, theo Travel and Leisure.

Theo Brightside, trong trường hợp nghi ngờ độ nghiêng của cánh máy bay và đồng hồ không trùng khớp thông số, phi công phải trực tiếp kiểm tra bằng mắt. Thế nhưng trường hợp như vậy xảy ra với xác suất cực kì hiếm.

Bên cạnh đó, các phi hành đoàn của các hãng như Ryanair có thể sẽ yêu cầu hành khách chuyển chỗ ngồi đến chỗ gần nơi có dán ký hiệu tam giác trên những chuyến bay vắng khách, theo các phi công tiết lộ. Cánh máy bay là trung tâm của trọng lực của máy bay, do đó khi có nhiều người ngồi gần trung tâm trọng lực sẽ giúp máy bay cân bằng tốt hơn và như vậy sẽ ít tốn nhiên liệu hơn.

Một điểm cộng nữa cho vị trí ngồi gần hình tam giác này chính là bạn sẽ có thể có những bức ảnh để “sống ảo” đẹp tuyệt vời. Đây chính là nơi có góc nhìn rộng và đẹp nhất trên máy bay nếu bạn phóng tầm mắt ra ngoài. Do đó, khi đi máy bay nếu được sắp xếp ngồi ở đây, bạn hãy chuẩn bị máy chụp ảnh hoặc điện thoại để có những bức ảnh siêu đẹp ở nơi này nhé.

TH/ST