Cách đây hàng trăm, tầng lớp nô lệ đối mặt với nhiều kiểu trừng phạt hãi hùng như bị xiềng xích, đánh đòn roi hay thậm chí là bị giết chết. Số phận của nô lệ phụ thuộc vào các quyết định của người chủ.

Su that hai hung muon kieu trung phat no le thoi xua

Nô lệ là một trong những tầng lớp ở dưới đáy cùng của xã hội từ hàng trăm năm trước. Khi nô lệ làm trái ý hoặc không phục tùng mệnh lệnh của người chủ thì thường đối mặt với những kiểu trừng phạt hãi hùng.

Su that hai hung muon kieu trung phat no le thoi xua-Hinh-2

Trong số này, kiểu trừng phạt phổ biến nhất là đánh đòn roi. Người chủ thường dùng roi để đánh nô lệ gây ra những vết thương “trầy da tróc thịt” khắp cơ thể. Dù bị đánh, nô lệ không được phép phản kháng hay tự vệ.

Su that hai hung muon kieu trung phat no le thoi xua-Hinh-3

Chưa hết, một số người chủ còn muốn tăng thêm sự đau đớn cho nô lệ sau những trận đòi roi bằng cách rắc thêm hạt tiêu đỏ hoặc muối lên vết thương.

Su that hai hung muon kieu trung phat no le thoi xua-Hinh-4

Điều này khiến nô lệ chịu nỗi đau về thể xác khủng khiếp hơn. Thêm nữa, sau khi bị trừng phạt theo cách trên, nô lệ chỉ có thể tự chữa trị hoặc để vết thương tự lành.

Su that hai hung muon kieu trung phat no le thoi xua-Hinh-5

Theo đó, nô lệ sẽ có một khoảng thời gian dài chịu sự đau đớn về thể xác cũng như tinh thần.

Su that hai hung muon kieu trung phat no le thoi xua-Hinh-6

Một kiểu trừng phạt rùng rợn khác mà nô lệ phải đối mặt là bị cắt xén một phần cơ thể.

Su that hai hung muon kieu trung phat no le thoi xua-Hinh-7

Trong trường hợp nô lệ chống lại hoặc đánh người chủ thường sẽ phải đối mặt với hình phạt là cắt tai hoặc cắt một chân, tay.

Su that hai hung muon kieu trung phat no le thoi xua-Hinh-8

Nhiều trường hợp sau khi trải qua hình phạt trên không được điều trị y tế dẫn đến nhiễm trùng, mất máu, thậm chí là tử vong.

Su that hai hung muon kieu trung phat no le thoi xua-Hinh-9

Kiểu trừng phạt được xem là rùng rợn nhất mà nô lệ không muốn đối mặt là thiêu sống.

Su that hai hung muon kieu trung phat no le thoi xua-Hinh-10

Nô lệ sẽ bị trói vào một chiếc cọc rồi châm lửa đốt đống củi xếp ở xung quanh. Quá trình này được tổ chức nơi công cộng khiến những người chứng kiến không khỏi rùng mình sợ hãi khi nghe tiếng la hét, cầu cứu thảm thiết.

net