Nếu như bạn vẫn chẹp miệng bỏ qua những quy tắc ứng xử rất nhỏ sau đây, thì bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành người lịch sự được!

Phải nói thế nào nhỉ, có lẽ chẳng ai muốn trở thành một người bất lịch sự trong mắt người khác. Thế nhưng đôi lúc chúng ta vẫn vô tình hoặc cố ý bỏ qua những quy tắc ứng xử rất nhỏ thôi vì cho rằng chúng chẳng quan trọng lắm, không ai để ý đâu mà.

Tuy nhiên chính những điều nho nhỏ hàng ngày hay những cử chỉ đối xử qua lại lẫn nhau ở các tình huống trong cuộc sống lại là “thước đo” để người ta đánh giá mình. Cho nên là để ý một chút vẫn tốt hơn!

Có 15 quy tắc dưới đây chắc chắn bạn phải học thuộc lòng và nắm chắc trong lòng bàn tay, bởi vì người văn minh ai cũng hiểu những điều này:


Sẽ thế nào khi bạn cho một người khác mượn xe và lúc nhận lại thì bình xăng lại rỗng tuếch nhỉ? Chắc chắn là bực mình không để đâu cho hết rồi. Thế nên hãy nhớ đổ xăng cho người ta khi bạn mượn xe nhé!


Nói chuyện điện thoại mà dùng loa ngoài thực sự rất khó nghe và còn không được lịch sự cho lắm nữa. Thế nên trừ lúc tay đang bận ra thì hãy dùng loa thường lúc gọi điện nha.


Ở nơi đông người đã ồn ào lắm rồi, thế nên đừng làm phiền người ta bằng âm thanh từ chiếc điện thoại của bạn nữa. Sử dụng tai nghe sẽ văn minh hơn biết bao nhiêu!


Máy tính và điện thoại chứa rất nhiều “bí mật” cũng như các tài liệu quan trọng của người khác, vì vậy đừng tùy tiện “lục lọi” nha!


Đừng có “ỉm” luôn vì chắc chắn người gọi đến cũng sẽ mong bạn hồi đáp đấy!


Cho dù họ không ăn thì mình vẫn sẽ để phần. Vì họ đã mua chúng về cơ mà.


Và phải nhớ là đừng vẽ linh tinh cũng như làm chúng nhàu hay rách nhé!


Hút thuốc ở nơi công cộng thực sự là việc làm bất lịch sự bậc nhất!


Bạn cứ nghĩ đấy là việc nhỏ, nhưng với người ta thì bạn đáng yêu lắm đấy!


Đồ ăn chính là lời cảm ơn đa-zi-năng nhất trong mọi trường hợp.


Cho dù bạn có nghĩ người ta chưa cần tiền đi nữa, thì đã vay thì phải trả nha!


Đây là một yêu cầu rất tối thiểu nha!


Và cũng chẳng hay ho gì khi bạn đứng ngay giữa đường và cãi nhau đâu!


Đã ăn rồi thì phải làm chứ nhỉ?


Cho dù có khó nói thế nào đi nữa thì cũng phải gặp nhau mà “ba mặt một lời”!

Theo Kenh14

TH/ST