Khuôn mặt chữ vương: không thỏa mãn với hiện tại

Mặt hơi dài, từ phần xương gò má tới cằm giống như hình thang ngược. Khuôn mặt có cơ xương hỗn hợp như vậy gọi là mặt chữ vương.

Người có tướng mặt này thường có sức lực dồi dào, hay nói, cũng có cách nghĩ của riêng mình. Việc gì cũng muốn thử làm, mà họ đã nói là làm. Họ là những người hiếu chiến hiếu thắng, quyết bảo vệ quan điểm sai lầm của mình, chứ không chịu nhận thua trước người khác. Họ không hài lòng với hiện tại, thường mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, trong công việc một khi cảm thấy mình làm tốt thì họ sẽ yêu cầu cấp trên có mức đãi ngộ xứng đáng.

Đường nét môi miệng rõ ràng: có tham vọng lớn

Đường nét môi miệng rõ ràng là chỉ cằm đầy đặn, nhân trung vừa dài vừa sâu, vành môi rõ nét. Kiểu người này có hoài bão lớn lao đối với sự nghiệp, họ khá coi trọng hình tượng, đề cao lễ nghi, ăn mặc chỉnh chu, thường tạo cho người khác cảm giác uy nghiêm.

Mắt ba tròng trắng: nổ lực không biết mệt mỏi

Mắt ba tròng trắng tức phía dưới tròn đen cũng có tròng trắng, thuộc loại mắt trắng dã.

Kiểu người này rất tích cực phấn đấu, họ nổ lực không biết mệt mỏi. Một khi đã xác định được mục tiêu rõ ráng thì họ lập tức hành động ngay, hơn nữa dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành. Đuôi mắt có nhiều “vết chân chim” cho thấy, họ rất cố gắng phấn đấu, tuy nhiên vất vả mà lại không đạt được thành tựu lớn. Nếu phần lớn “vết chân chim” chúc xuống thì người có tướng mặt này gặp số phận vất vả điển hình. Ngược lại, nếu “vết chân chim” hướng lên thì cho thấy kiểu người này gặt hái được thành tựu.

Lông mày nằm ngang: trung thành, kiên cường

Lông mày nằm ngang chính là lông mày lưỡi mác, kiểu người này có tính cách kiên cường bất khuất, không chịu khuất phục trước áp lực bên ngoài, ngược lại đối mặt với áp lực càng hưng phấn thấy rõ. Họ tích cực phấn đấu tới cùng cho đến khi dành thắng lợi, là hình tượng “trung thần”, “hảo hán” điển hình. Khuyết điểm của người này là quá cứng rắn, không thể nhẹ nhàng, mềm mỏng được, cho nên dễ hỏng việc giữa chừng.

Hai cánh mũi nở nang: “đầu đội trời chân đạp đất”

Hai cánh mũi nở nang là chỉ ống mũi phát triển đầy đặn, có thế, cánh mũi hơi hếch lên, chóp mũi hướng lê trên.

Người có hướng mũi như thế này rất có cá tính, làm việc âm thầm, không khoe khoang phô trương, họ chỉ chú ý tới quả hiệu quả thực tế, gặp khó khăn không nản lòng mà bình tĩnh phân tích nguyên nhân, tích cực tìm kiếm phương pháp để có thể chuyển bại thành thắng, hơn nữa làm việc rất có khí thế, biết chú ý tới đại cục, có khả năng “bạt núi lấp biển”, có thể gọi là nhân vật “đầu đội trời chân đạp đất”.

Vết chân chim:

Ngoài địa diện cho tính trăng hoa, “vết chân chim” còn đại diện cho sự vất vả phấn đấu không mệt mỏi. Nếu phần lớn “vết chân chim” chúc xuống thì cho thấy vất vả mà vẫn không thu được kết quả, còn nếu “vết chân chim” hướng lên thì cho thấy kiểu người này nổ lực phấn đấu và có thể gặt hái thành tựu.

Nguồn: Chơi Phong Thủy

TH/ST